Hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12. Trường mầm non Thị Trấn Nghi Xuân tổ chức nhiều hoạt động cho trẻ trải nghiệm, tìm hiểu khám phá về thế giới xung quanh.

Hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn đối với trẻ mầm non. Bởi trẻ mầm non thích hoạt động và những gì mới mới mẻ rất hấp dẫn đối với trẻ, trẻ rất thích được tiếp xúc tìm hiểu thiên nhiên, cuộc sống xung quanh trẻ. Trải nghiệm là quá trình nhận thức, khám phá đối tượng thông qua hành động tri giác bên ngoài như nhìn, nghe, sờ…và quá trình tâm lý bên trong như chú ý tư duy, tưởng tượng ghi nhớ…Thông qua đó trẻ có thể học hỏi, tìm tòi sáng tạo, tiếp thu, tích luỹ được những kinh nghiệm cho bản thân và hoàn thiện các kĩ năng trong cuộc sống dạy học.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cho trẻ đi trải nghiệm và để thực hiện tốt chuyên đề “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”,  ngày 15 tháng 12 năm 2019 Trường mầm non Thị Trấn Nghi Xuân phối hợp với các bậc phụ huynh học sinh tổ chức cho các cháu một số hoạt động như sau: 

     

 

 

Buổi trải nghiệm đã tạo được cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi tham gia một cách tích cực, hào hứng và đầy ý nghĩa. Qua đó chúng ta thấy đươc rằng việc cho trẻ tham quan trải nghiệm rất thiết thực, bổ ích và có ý nghĩa. Việc này không những cung cấp cho trẻ những kiến thức đơn giản về lịch sử và còn giáo dục trẻ thêm yêu quê hương, đất nước, biết ước mơ các nghề mình yêu thích. Trường mầm non Thị Trấn Nghi Xuân đã đang và sẽ đem đến cho các cháu thật nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực ở những chủ đề sau